Giới thiệu

Giới thiệu về Weicovina chúng tôi

Lịch sử Weicovina

Năm 2000: Thành lập công ty (20 Tháng 10, 2000)

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn WEI XERN SIN Industrial (Việt Nam), tên tiếng Anh là Wei Xern Sin Industrial (Việt Nam) viết tắt là WXESIVINA được thành lập theo Quyết Định Đầu Tư số: 05/GP-QNA được Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Quảng Nam cấp ngày 20 tháng 10 năm 2000. Trụ sở chính và nhà xưởng được đặt tại xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Công ty được cấp phép sử dụng và khai thác 28ha đất trong vòng 25 năm tại mỏ đá Núi Trà, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành.

Năm 2001: Trạm nghiền đá (Tháng 6, 2001)

Vào giữa năm 2001, công ty đã hoàn tất xây dựng và lắp đặt thành công nhà máy nghiền đá với công suất 1200 m3/ngày và cũng là nhà xưởng nghiền đá lớn nhất miền trung lúc bấy giờ. Trạm nghiền sản xuất được tất cả các loại đá dùng cho xây dựng công trình dân dụng cũng như công trình công cộng. Tất cả các công nghệ của xưởng nghiền được nhập khẩu 100% từ Đài Loan nên các loại đá được nghiền ra có kích cỡ chính xác cao. Để đẩy mạnh việc khai thác lúc này, công ty cũng đã nhập khẩu một số thiết bị khoan đá, đập đá từ Nhật Bản.

Năm 2003: Trạm Trộn Bê Tông Nhựa (Tháng 9, 2003)

Tháng 9 năm 2003 đánh dấu cột mốc quan trọng của sự phát triển của công ty khi các kỹ sư Đài Loan đã hoàn thành xây dựng và lắp đặt thành công trạm trộn bê tông nhựa đầu tiên trong khu vực Quảng Nam. Với công suất 120 m3/giờ và công nghệ sấy trộn nhựa từ Đài Loan, trạm trộn bê tông nhựa là 1 sự hãnh diện của công ty trong nghành xây dựng cầu đường.
Với sự bổ sung này, công ty đã thành công trong việc đấu trúng các gói thầu lớn từ chính phủ trong tương lai. Trong thời gian này chúng tôi nhập khẩu một loạt thiết bị thảm nhựa từ Nhật Bản (xe rùa thảm nhựa, xe lu lốp các loại, xe lu sắt, xe ben, máy nén khí hạng nặng và xe lu rung).

Năm 2006: Công Trình Nhà Máy Lọc Dầu Dung Quất (Tháng 2, 2006)

Nhà máy lọc dầu Dung Quất, thuộc Khu kinh tế Dung Quất, là nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam xây dựng thuộc địa phận xã Bình Thuận và Bình Trị, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là một trong những dự án kinh tế lớn, trọng điểm quốc gia của Việt Nam trong giai đoạn đầu thế kỷ 21.
Nhà máy chiếm diện tích khoảng 810 ha, trong đó 345 ha mặt đất và 471 ha mặt biển. Công suất tối đa của nhà máy là 6,5 triệu tấn dầu thô/năm tương đương 148.000 thùng/ngày, dự kiến đáp ứng khoảng 30% nhu cầu tiêu thụ xăng dầu ở Việt Nam.
Công ty đã thành công trong việc giành được một trong các gói thầu xây dựng nhà mày lọc dầu. Việc đã hoàn tất đường nội bộ trong toàn khu vực của nhà máy lọc dầu Dung Quất giúp cho sự vận hành trơn tru trong sản xuất và vận chuyển hàng hóa, đồng thời đã giúp công ty vươn lên một tầm cao hơn trong mắt các doanh nghiệp trong nghành cũng như tạo được lòng tin từ phía Bộ Giao Thông Vận Tải Việt Nam.

Năm 2007: Công Trình Doosan (27 Tháng 6, 2007)

DOOSAN VINA là một nhà máy chế tạo lớn nhất nằm ở nước ngoài, được thành lập bởi Tập đoàn Công nghiệp nặng DOOSAN và DOOSAN Engineering & Construction. Dự án xây dựng bắt đầu từ tháng 2 năm 2007 với tổng vốn đầu tư lên tới 300 tỷ Won. Hiện nay, công ty DOOSAN VINA có 5 nhà máy bao gồm nhà máy sản xuất thiết bị nồi hơi, nhà máy hóa dầu và các công trình, thiết bị hỗ trợ chuyên dụng cho tàu thuyền, hải cảng.
Công ty CP WEI XERN SIN VIỆT NAM rất vinh dự được giao nhiệm vụ là nhà thầu phụ thực hiện xây dụng nền móng, hệ thống thoát nước và thảm nhựa bê tông trong khu vực nhà máy Doosan.
Việc thực hiện các gói thầu xây dựng Nhà Máy Doosan tại Việt Nam, đã giúp công ty phát triển được mối quan hệ tốt với các đối tác Hàn Quốc và xây vững niềm tin với các nhà thầu chính. Công trình Nhà Máy Doosan Vina cũng là 1 trong những công ty trọng điểm trong sự phát triển kinh tế tại Việt Nam, công ty rất hạnh diện khi được góp sức trong sự phát triển này.

Năm 2008: Công Trình Nhà Máy Ô Tô Chu Lai Trường Hải (25 Tháng 5, 2008)

Công ty Cổ phần ôtô Trường Hải tiền thân là Công ty TNHH ôtô Trường Hải được thành lập vào ngày 29/4/1997, trụ sở chính đặt tại số 19 đường 2A, Khu Công nghiệp Biên Hòa 2, tỉnh Đồng Nai. Người sáng lập là ông Trần Bá Dương, hiện là Chủ tịch HĐQT THACO.
Năm 2007, Công ty TNHH ôtô Trường Hải chuyển đổi thành Công ty cổ phần ôtô Trường Hải. Hiện nay, THACO có 5 văn phòng quản trị đặt tại TP.HCM, Biên Hòa, Hà Nội, Đà Nẵng và Chu Lai. Trong đó, Khu phức hợp sản xuất và lắp ráp ôtô Chu Lai - Trường Hải (Quảng Nam) được thành lập từ năm 2003 trên diện tích gần 600 ha, gồm 23 công ty, nhà máy trực thuộc; 01 Cảng Chu Lai - Trường Hải và 01 Trường Cao đẳng Nghề Chu Lai - Trường Hải với số lượng nhân sự khoảng 4.000 người.
Công Ty wei Xern Sin rất vui khi đã được hợp tác với 1 trong các tập đoàn lớn của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất ô tô. Việc hoàn thành hạng mục toàn bộ đường nội bộ cho 2 khu vực sản xuất tại khu phức hợp Chu Lai Trường Hải. Việc được Trường Hải (một công ty chuyên sản xuất ô tô) chọn thi công cho hạng mục này cho thấy chất lượng thảm nhựa của Weicovina là tốt nhất trong khu vực miền Trung.

Năm 2008: Công Ty Cổ Phần WEI XERN SIN Việt Nam (12 Tháng 6, 2008)

Vào thời gian đánh dấu cột mốc quan trọng của công ty, khi công ty được đổi từ một Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn thành Công Ty Cổ Phần với vốn đầu từ hoàn toàn từ nước ngoài (Đài Loan) và tên tiếng Anh của công ty đổi thành WEI XERN SIN VIET NAM JOINT STOCK COMPANY (được viết tắt là WEICOVINA). Trụ sở chính vẫn được đặt tại xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Công ty cũng mở rộng thêm nghành nghề kinh doanh trong lĩnh vực:
Khai thác, sản xuất đá các loại phục vụ xây dựng, đá ốp lát, sản xuất cầu kiện bê tông sử dụng cho xây dựng cơ sở hạ tầng và sản xuất cầu kiện bê tông tươi.
Sản xuất cung ứng các loại bê tông nhựa đường.
Thi công xây dựng các công trình trong và ngoài nước.

Năm 2010 - 2012: Các công trình trọng điểm

Trong quãng thời gian này, công ty WEICOVINA đã tiến hành hợp tác với các đối tác quan trọng khác như Công ty Cố Phần Vinaconex 25, Công ty Cố Phần Xây Dựng Giao Thông Quảng Ngãi, Công ty TNHH Kỹ Thuật Xây Dựng Quang Đại Việt. Với chất lượng thảm nhựa thuộc loại tốt nhất, các đối tác đã tìm đến công ty để hợp tác thực hiện các tuyến đường giao thông quan trọng (khu vực xung quanh nhà máy Doosan, đường hàng không sân bay Chu Lai, đường nối quốc lộ 1A với đường cao tốc Dung Quất - Đà Nẵng, đường nội bộ Bệnh Viện Đa Khoa Trung Ương Quảng Nam, đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, giao thông và hệ thống thoát nước cảng Tam Hiệp, ...).
Với các hạng mục thi công này đã góp phần đẩy mạnh sự phát triển kinh tế của công ty nói riêng và của tỉnh Quảng Nam nói chung.

Năm 2010 - 2012: Văn phòng và khu nhà tập thể

Trong thời điểm này, công ty cũng đã hoàn tất xây dựng văn phòng mới cùng khu nhà tập thể cho công nhân viên chức. Với việc hoàn thành các công trình trên, công ty đã định dạng lại các cơ cấu tổ chức và quản lý. Vì vậy vào ngày 26 tháng 07 năm 2010, công ty đã được chứng nhận BS EN ISO 9001:2008 cho chất lượng sản xuất đá và bê tông nhựa đường và kỹ thuật thi công công trình dân dụng không bao gồm thiết kế, chứng nhận ISO 9001:2008 cho hệ thống cơ cấu và quản lý doanh nghiệp từ AJA.

Năm 2013: Khu Vực văn phòng mới và căn tin mới

Trong năm 2013, công ty đã hoàn tất thi công văn phòng mới và nhà tập thể để phục vụ cho việc mở rộng kinh doanh của công ty.

Năm 2013: Giấy phép khai thác đá mới (12 Tháng 5, 2013)

Được Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Quảng Nam thông qua vào ngày 21 tháng 05 năm 2013, Công ty WEICOVINA được phép gia hạn khai thác thêm 20 năm với trữ lượng đá gần 3 triệu m3 và công suất khai thác 150,000 m3/năm. Kèm theo giấy phép đầu tư này, công ty cũng đã có được quyết định được dùng thuốc nổ trong việc khai thác.

Năm 2013: Các công trình trọng điểm

Trong năm 2013, công ty đã hoàn thành công trình mở rộng quốc lộ 24B, nâng cấp tuyến đường nhà máy đóng tàu Dung Quất - Dốc Sỏi và đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh đoạn Mỹ Khê - Trà Khúc khi hợp tác với Công ty Cố Phần Xây Dựng Giao Thông Quảng Ngãi. Tháng 4 năm 2013, hoàn tất thi công thảm nhựa bê tông Khu Dân Cư Tam Anh cho Công ty TNHH KTXD Quang Đại Việt. Tháng 7 năm 2013, được Tổng Công ty Xây Dựng Thủy Lợi 4 - Chi Nhánh Miền Trung giao trách nhiệm hoàn thành tuyến đường xung quanh khu vực thủy điện Sông Tranh 2.

 

Địa chỉ

Cty Cổ Phần Wei Xern Sin Việt Nam

Xã Tam Nghĩa, Huyện Núi Thành, Quảng Nam, Việt Nam

Điện thoại/Fax: 0510-3535-535

Fax: 0510-3535-075

Email: mclchuang@gmail.com

Liên hệ

Bản đồ